So sánh sản phẩm
Loading...

Thương hiệu tin cậy

Top 10 thương hiệu mạnh

Trụ sở Hội những bà mẹ đơn thân

Chủ tịch Hội đạt danh hiệu doanh nhân xuất sắc của Việt Nam

Dịch vụ tận tâm

Họp kịch bản

Mách mẹ bầu cách tính ngày dự sinh chuẩn cho bé

Ngày đăng : 10:30:07 22-09-2015

 Thông thường, trong các buổi khám thai, bác sĩ sẽ tính tuổi thai nhi và ngày dự sinh dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của mẹ bầu. Theo đó, ngày dự sinh sẽ được tính bằng cách cộng thêm 40 tuần vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối. Tuy nhiên, cách tính này chỉ mang tính áng chừng, và kết quả thu được không thể chính xác 100% được.

Theo các chuyên gia, để tính ngày dự sinh một cách chuẩn nhất, mẹ bầu phải biết được chính xác thời điểm thụ thai diễn ra khi nào. Tuy nhiên, ngay cả những chuyên gia sản khoa hàng đầu cũng khó có thể xác định chính xác ngày thụ thai của bạn. Nhiều người lầm tưởng việc biết chính xác ngày rụng trứng và ghi chú thời điểm quan hệ sẽ cho bạn biết thời điểm xảy ra quá trình thụ thai. Nhưng mọi việc không đơn giản như vậy đâu mẹ bầu ơi.

Sau mỗi lần được “phóng thích”, tinh trùng có thể sống được từ 5-7 ngày trong môi trường tử cung của mẹ và chờ đợi sự xuất hiện của trứng. Vì vậy, khi trứng rụng và được thụ tinh, đó có thể là kết quả từ lần “yêu” trước của bạn. Như vậy, với những phụ nữ thụ thai một cách tự nhiên, việc tính ngày dự sinh thường chỉ mang tính phỏng đoán, và không thể đúng được 100%.

Với những mẹ bầu áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản, việc dự đoán thời điểm chào đời của bé có thể dễ dàng hơn. Do trong quá trình thụ tinh nhân tạo, bạn có thể biết chính xác thời điểm mang thai, tốc độ phát triển của phôi thai và thời điểm thai vào tử cung.

Mách bầu cách tính ngày dự sinh

cho bé Mặc dù không thể dự đoán chính xác ngày chào đời của con, nhưng việc có thể biết truớc thời điểm dự sinh của bé cũng giúp mẹ có đủ thời gian để chuẩn bị tâm lý, tài chính… Thông thường, một thai kỳ sẽ kéo dài khoảng 40 tuần. Vì vậy, để tính thời điểm dự sinh, người ta sẽ lấy ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng cộng thêm 40 tuần. Đây là cách tính ngày dự sinh chuẩn cho những mẹ bầu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có vòng kinh chính xác 28 ngày, nên khi tính thời điểm dự sinh, bầu nên dựa trên tình trạng thể chất riêng của từng người. Bên cạnh cách tính ngày dự sinh bằng cách cộng thêm 40 tuần, theo ý kiến các chuyên gia sản khoa bệnh viện Từ Dũ, mẹ bầu có thể dự kiến ngày chào đời của bé bằng cách lấy ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối trừ đi 3 tháng rồi cộng thêm 7 ngày. Chẳng hạn, nếu ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối của bầu bắt đầu vào ngày 1/7, ngày dự sinh của bạn sẽ được tính bằng cách 1/7 – 3 tháng + 7 ngày = 8/4. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, dù tính theo cách nào, ngày bạn sinh con cũng không thể đúng chính xác như dự tính, vẫn có thể sớm hoặc trễ hơn từ 1-2 tuần, chưa kể những trường hợp sinh non hoặc phải mổ lấy thai vì những lý do đặc biệt.

Tags:
Thời sự quốc tế
Giới thiệu
Tổ chức cưới miễn phí cho người khuyết tật
Trải nghiệm dịch vụ

• Tư vấn miễn phí 24/24, nhanh chóng
• Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm
• Uy tín, chuyên nghiệp, công ty lâu năm
• Cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói
• Dịch vụ tối ưu, trang thiết bị sẵn có, đáp ứng mọi nhu cầu
• Tiếp nhận và xử lý yêu cầu dịch vụ trong 90 phút
• Thông tin khách hàng hoàn toàn bảo mật
• Hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng

Phóng sự thuê bạn trai
Chuyển động 24h
Thống kê
  • Trong Ngày:
  • Trong Tháng:
  • Đang Online:
facebook
Giỏ hàng của tôi (0)