9 thói quen của người mạnh mẽ

1. Biết cách điều chỉnh cảm xúc

Mọi người thường cho rằng, người mạnh mẽ luôn cố gắng kiềm chế cảm xúc, nhưng sự thật là họ nhận thức sâu sắc về điều đó. Người mạnh mẽ học cách điều chỉnh cảm xúc qua từng ngày và nhận ra cách nó xúc ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của họ.

“Đôi khi, để biết được tiềm năng lớn nhất của mình, họ cần phải hành xử ngược lại với cảm xúc” – bà Morin nói.

2. Rèn luyện tính lạc quan về hiện thực

Luôn duy trì cái nhìn tích cực là điều không thể, nhưng quá nhiều suy nghĩ tiêu cực sẽ phản tác dụng.

Vì vậy, những người mạnh mẽ hiểu rằng, suy nghĩ của họ không phải lúc nào cũng đúng. Họ luôn cố gắng điều chỉnh và thay thế suy nghĩ tiêu cực bằng cuộc độc thoại nội tâm thực tế hơn”.

 

9 thói quen của người mạnh mẽ

Người mạnh mẽ đôi khi cần phải cư xử ngược lại với cảm xúc.

 

3. Giải quyết mọi vấn đề

Nói một cách đơn giản, người mạnh mẽ không bao giờ làm những việc không hiệu quả.

Thay vì ngồi một chỗ và phàn nàn về ngày tồi tệ ở nơi làm việc hay cầu mong mọi thứ luôn tốt đẹp, người mạnh mẽ tiến hành tìm hiểu lý do tại sao mọi chuyện lại tồi tệ như vậy và sửa sai. Theo bà Morin, họ học cách tính toán rủi ro và tiến bộ từ đó.

4. Rèn luyện tính từ bi với bản thân

Thay vì chỉ trích bản thân vì những lỗi lầm, người mạnh mẽ thường rèn luyện tính tự tha thứ và nói chuyện với bản thân như người bạn tốt.

Họ đáp trả lời phê bình từ nội tâm như thể đang chống lại kẻ bắt nạt trên sân trường. Họ tự tha thứ cho lỗi lầm của mình và động viên bản thân phấn đấu vì mục tiêu phía trước.

 

9 thói quen của người mạnh mẽ

Họ luôn cố gắng suy nghĩ lạc quan trong mọi hoàn cảnh.

5. Thiết lập ranh giới của sức khỏe

Một điều tất cả người mạnh mẽ đều tránh là làm tổn hại năng lượng. Con người trở nên yếu mềm khi họ không có ranh giới giữa thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, họ có thể thiết lập bằng cách hành xử quả quyết.

Người mạnh mẽ luôn chịu trách nhiệm cho những suy nghĩ, cảm xúc và hành động của mình. Họ không bao giờ để người khác biết họ đang trải qua một ngày tốt đẹp hay tồi tệ.

6. Quản lý thời gian khôn ngoan

Những người mạnh mẽ coi thời gian như nguồn tài nguyên hữu hạn. Đó là lý do tại sao họ cố gắng sử dụng nó theo cách ý nghĩa nhất.

Thay vì lãng phí thời gian suy nghĩ về chuyện đã qua, hay bực tức với người khác, người mạnh mẽ tập trung vào những hành động hiệu quả hơn.

7. Phấn đấu hoàn thành mục tiêu

Thực hiện thắng lợi mục đích của bạn trong cuộc sống cần có thời gian. Những người mạnh mẽ hiểu điều này và có cái nhìn tổng quát. Họ hiểu rằng, sự lựa chọn hôm nay sẽ ảnh hưởng đến tương lai.

9 thói quen của người mạnh mẽ

Cũng giống như những ai cần luyện tập giữ thân hình chuẩn, người mạnh mẽ
cũng cần rèn luyện để ngày một mạnh mẽ hơn.

8. Tìm tòi để phát triển mạnh mẽ hơn

Người mạnh mẽ xem mọi thử thách hàng ngày như cơ hội để họ trưởng thành hơn. Thêm vào đó, họ không bao giờ cho rằng bản thân đã đủ mạnh mẽ, mà luôn cố gắng để ngày càng tốt hơn.

Họ hiểu rằng, giống như người mạnh về thể chất cần luyện tập thường xuyên giữ thân hình chuẩn, người mạnh về tinh thần cũng cần tập luyện để không bị suy sụp trong mọi hoàn cảnh.

9. Theo dõi sự tiến bộ của mình

Làm bất kỳ điều gì để tiến bộ có thể giúp bạn khám phá ra tiềm năng lớn nhất của bản thân. Nó bắt đầu bằng việc thừa nhận điểm yếu của mình và không bào chữa.

Theo bà Morin, thay vì bào chữa cho những sai lầm hay thất bại , người mạnh mẽ tìm kiếm lời giải thích giúp họ tiến bộ hơn.

Tin cùng danh mục

Bài viết nhiều người đọc

Tin tức mới

Bình luận của bạn

Toàn cảnh về chúng tôi

Vì sao nên chọn chúng tôi

tai-xuong-1566277192.png

Luôn luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên làm mục tiêu cho tất cả các hoạt động của mình

tai-xuong-1566277192.png

Được lượng lớn khách hàng trên các forum, trang mạng, diễn đàn, blog và các hội nhóm trên facebook đồng tình đánh giá cao. Đặc biệt được Nhà nước và nhiều các Đơn vị uy tín Vinh danh.

tai-xuong-1566277192.png

Thành lập năm 2005, chúng tôi luôn nỗ lực phát triển & cống hiến không ngừng trong suốt hơn 15 năm qua

Thời Sự VTV

Thành tích

Tín Thành tự hào là công ty chính thống và uy tín nhất Việt Nam được nhà nước công nhận và cấp phép với nhiều thành tích, danh hiệu nổi bật

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp thân mật công ty Tín Thành tại Phủ Chủ Tịch

Dịch vụ mang ý nghĩa nhân văn nên được Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ và khen thưởng trong chương trình “Gặp giỡ doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong thời kỳ hội nhập”.

http://kenhsao.vn/doanh-nghiep/chinh-phu-gap-go-doanh-nhan-tieu-bieu-co-nhieu-dong-gop-trong-thoi-ky-hoi-nhap-1405.html

Thành lập năm 2005, với hơn 15 năm kinh nghiệm. Tín Thành được nhiều đơn vị, tổ chức nhà nước đánh giá là công ty uy tín, chuyên nghiệp trong việc cung ứng, đào tạo nhân sự, đặc biệt là dịch vụ cho thuê nhân sự, tổ chức đám cưới danh nghĩa được bảo mật tuyệt đối với 100% nhân sự là cán bộ công chức, hưu trí  (xem tiếp)

Nhận bằng khen cấp quốc gia

Báo chí nói về chúng tôi

Các hoạt động vì cộng đồng

Cam kết

Kinh doanh là trách nhiệm với xã hội và chúng tôi là những người hiểu rất rõ điều này. Khi đến với Tín Thành cho dù có sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không, bạn sẽ luôn được giúp đỡ để tìm kiếm giải pháp tối ưu vấn đề của bạn!