Muốn hòa hợp với mẹ chồng, các nàng dâu đừng bỏ qua bài viết này

Từ xưa tới nay, mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu luôn khiến các chị em phải đau đầu. Hãy cũng tham khảo một số bí quyết dưới đây để cải thiện mối quan hệ này nhé.

 

Muốn hòa hợp với mẹ chồng, các nàng dâu đừng bỏ qua bài viết này

ảnh minh họa

 

Thông cảm cho sự khác biệt giữa 2 thế hệ

Khoảng cách thế hệ, tuổi tác giữa mẹ chồng – nàng dâu thường rất lớn. Chính vì vậy, khi đứng trước một vấn đề cần giải quyết, bạn cần đặt mình vào vị trí, suy nghĩ của mẹ chồng. Nếu cách giải quyết của bạn và mẹ chồng không giống nhau, đừng vội phản ứng, hãy kiên nhẫn ngồi lại nói chuyện với mẹ chồng đến khi nào 2 mẹ con tìm được tiếng nói chung. Điều này sẽ khiến mẹ chồng bạn cảm thấy được tôn trọng và lắng nghe.

Tham khảo ý kiến của mẹ chồng

Trước mỗi việc xảy ra trong gia đình, bạn nên tham khảo ý kiến của mẹ chồng. Việc này sẽ khiến bà cảm thấy hài lòng vì bạn coi trọng bà, hơn nữa, đây cũng là cơ hội tốt để bạn bày tỏ quan điểm của mình trong gia đình.

Ngoài ra, việc này còn giúp bạn và mẹ chồng có tiếng nói chung, tránh việc bất đồng vì những lý do không đáng có.

Nên thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân

Có nhiều nàng dâu, khi có mâu thuẫn thì thường không nói ra ngoài, mà âm thầm làm theo ý mình, hoặc rụt rè không dám đưa ra quyết định. Việc này hoàn toàn không có lợi. Tốt hơn hết, hãy khéo léo nói ra ý kiến của mình một cách từ tốn, đúng mực. Mẹ chồng sẽ lắng nghe và nhìn nhận bạn là con người biết suy nghĩ, có lập trường vững vàng, thẳng thắn.

Chịu khó trò chuyện với mẹ chồng

Việc bạn chịu khó chuyện trò sẽ giúp khoảng cách giữa 2 mẹ con xích lại gần hơn. Việc trò chuyện sẽ khiến bạn và mẹ chồng hiểu nhau hơn, những mâu thuân cũng nhờ đó mà được giải tỏa phần nào.

Không nói xấu mẹ chồng

Đây là lỗi rất nhiều nàng dâu mắc phải. Tuyệt đối không nên mang chuyện nhà mình ra ngoài kể lể. Nhiều người có thể bóp méo câu chuyện của bạn, và khi câu chuyện đến tai mẹ chồng thì bạn sẽ biến thành nàng dâu xấu tính hay nói xấu mẹ chồng.

Hãy cư xử thật khéo léo, tế nhị

Khi về làm dâu, nếu mẹ chồng bạn luôn tỏ ra độc quyền, muốn con trai mình như một “sở hữu riêng” thì bạn cũng đừng tỏ vẻ ghen tị. Vì thời kỳ đầu, sau khi lấy vợ cho con trai, các bà mẹ thường có tâm lý như vậy, sau này họ sẽ “nới lỏng” con trai hơn. Bạn hãy cố gắng làm cho mẹ chồng hiểu rằng mình yêu con trai bà, không có ý chiếm đoạt anh ấy cho riêng mình mà muốn chia sẻ, giúp đỡ bà chăm sóc anh ấy. Ngoài ra, trước mặt bà, bạn không nên có những cử chỉ yêu thương hay nũng nịu chồng quá đáng.

Đừng ngại bày tỏ tình yêu với mẹ chồng

Đối với nhiều nàng dâu, việc bày tỏ tình cảm đối với mẹ chồng là một việc rất khó khăn vì cảm thấy ngại ngùng. Hãy cố gắng dẹp bỏ cảm giác e ngại ấy đi, 1 vài lời yêu thương nói ra sẽ khiến mẹ chồng bạn cảm thấy thật bất ngờ, thật cảm động. Điều đó sẽ khiến cho tình cảm mẹ con trở nên thân mật, gần gũi hơn rất nhiều. Đồng thời, bạn hãy dành nhiều thời gian lắng nghe bà tâm sự chuyện trò, điều này sẽ khiến bà cảm thấy ấm áp vì được chia sẻ, bạn sẽ được bà yêu quý, tin tưởng như con gái.

Theo Phunutoday

Tin cùng danh mục

Bài viết nhiều người đọc

Tin tức mới

Bình luận của bạn

Toàn cảnh về chúng tôi

Vì sao nên chọn chúng tôi

tai-xuong-1566277192.png

Luôn luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên làm mục tiêu cho tất cả các hoạt động của mình

tai-xuong-1566277192.png

Được lượng lớn khách hàng trên các forum, trang mạng, diễn đàn, blog và các hội nhóm trên facebook đồng tình đánh giá cao. Đặc biệt được Nhà nước và nhiều các Đơn vị uy tín Vinh danh.

tai-xuong-1566277192.png

Thành lập năm 2005, chúng tôi luôn nỗ lực phát triển & cống hiến không ngừng trong suốt hơn 15 năm qua

Thời Sự VTV

Thành tích

Tín Thành tự hào là công ty chính thống và uy tín nhất Việt Nam được nhà nước công nhận và cấp phép với nhiều thành tích, danh hiệu nổi bật

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp thân mật công ty Tín Thành tại Phủ Chủ Tịch

Dịch vụ mang ý nghĩa nhân văn nên được Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ và khen thưởng trong chương trình “Gặp giỡ doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong thời kỳ hội nhập”.

http://kenhsao.vn/doanh-nghiep/chinh-phu-gap-go-doanh-nhan-tieu-bieu-co-nhieu-dong-gop-trong-thoi-ky-hoi-nhap-1405.html

Thành lập năm 2005, với hơn 15 năm kinh nghiệm. Tín Thành được nhiều đơn vị, tổ chức nhà nước đánh giá là công ty uy tín, chuyên nghiệp trong việc cung ứng, đào tạo nhân sự, đặc biệt là dịch vụ cho thuê nhân sự, tổ chức đám cưới danh nghĩa được bảo mật tuyệt đối với 100% nhân sự là cán bộ công chức, hưu trí  (xem tiếp)

Nhận bằng khen cấp quốc gia

Báo chí nói về chúng tôi

Các hoạt động vì cộng đồng

Cam kết

Kinh doanh là trách nhiệm với xã hội và chúng tôi là những người hiểu rất rõ điều này. Khi đến với Tín Thành cho dù có sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không, bạn sẽ luôn được giúp đỡ để tìm kiếm giải pháp tối ưu vấn đề của bạn!