Ngày đầu ra mắt mẹ bạn trai ném vào mặt xấp giấy, cầm chổi quét đuổi tôi về

Mình không thể nào quên được buổi ra mắt nhà bạn trai ấy. Mình đã mường tượng ra bao điều tốt đẹp, háo hức, hồi hộp vô cùng khi sắp được gặp mặt mẹ người yêu. Cuối cùng thứ mình nhận được lại chỉ là nhục nhã, cay đắng.

Mình chuẩn bị kỹ càng lắm, chỉnh trang bản thân thật chỉn chu, còn mua quà tặng từng người trong gia đình anh chu đáo. Anh cứ cười mình lo lắng thái quá, rằng mẹ anh dễ tính lắm, nhà anh ai cũng xởi lởi, quý người. Mình nghe mà mừng thầm.

Nhưng khi gặp mặt mẹ anh, mọi thứ trái ngược hoàn toàn với những lời anh mô tả về bà. Bác ấy vừa nhìn thấy mình, đã sầm mặt không vui. Mình hỏi han bác, kể đủ thứ chuyện mong bầu không khí hòa hoãn lại. Song thái độ của mẹ anh vẫn vô cùng khó chịu, như thể bác ấy đang phải kìm nén cơn phẫn nộ, giận dữ trong lòng.

ngay dau ra mat me ban trai nem vao mat xap giay, cam choi quet duoi toi ve - 1

Nhưng khi gặp mặt mẹ anh, mọi thứ trái ngược hoàn toàn với những lời anh mô tả về bà. (Ảnh minh họa)

“Mẹ, con với Nhàn đi nấu cơm nhé, trưa rồi”, bạn trai mình thấy đã đến giờ cơm, liền chủ động đứng lên. Lúc này mẹ anh mới lên tiếng: “Cơm nước cái gì!”.

Mắng con trai xong, bác ấy rút từ dưới hộc bàn ra một xấp giấy, rồi trong sự ngỡ ngàng của anh với mình, ném thẳng vào người mình.

“Bạn gái mà con chọn là thế này à? Còn muốn lấy làm vợ nữa cơ đấy! Con có biết nó yêu đương với bao nhiêu thằng con trai rồi không? Mẹ sẽ không bao giờ chấp nhận hạng con gái ấy bước chân về nhà này!”, bà phẫn nộ quát lên.

Mình thẫn thờ nhìn đám giấy rơi lả tả dưới đất. Cúi người nhặt lên xem, đều là tư liệu về việc mình đã yêu ai, yêu trong bao lâu. Thì ra mẹ bạn trai cho người điều tra mình!

“Tôi mới nhận được thôi, chứ biết từ trước thì tôi cấm cửa từ đầu, chả để con trai tôi dẫn cô về ra mắt mới nói đâu!”, bác ấy hằn học nói với mình.

Mình chết lặng. Bạn trai đứng cạnh lúng túng không biết phải nói hay làm gì. Quả thật mình đã từng yêu 4 người trước khi đến với anh. Nhưng duyên số khó mà nói trước. Khi yêu 1 người, ai chẳng muốn có thể đi đến cái kết có hậu. Rồi vì nhiều lý do, lại buộc phải chia tay.

Có điều, đó là suy nghĩ của mình, chứ mẹ bạn trai thì không bao giờ chấp nhận. Giữa lúc mình không biết giải thích, thanh minh thế nào, mẹ anh đã cầm chổi quét đuổi mình đi.

“Mời cô về cho, nhà tôi không dám có gì liên quan với cô đâu. Ngữ con gái qua tay hết thằng đàn ông nọ đến thằng đàn ông kia như cô, rước về có mà nhà tôi vô phúc…”, bác ấy vừa quét vừa mắng mỏ mình thậm tệ.

Cảm thấy bị xúc phạm nặng nề, mình quay người chạy thẳng khỏi nhà anh. Bạn trai mình không đuổi theo, có lẽ anh ấy cũng đang sốc với tình sử 4 mối tình của mình.

ngay dau ra mat me ban trai nem vao mat xap giay, cam choi quet duoi toi ve - 3

Giữa lúc mình không biết giải thích, thanh minh thế nào, mẹ anh đã cầm chổi quét đuổi mình đi. (Ảnh minh họa)

 

Mãi lúc mình về đến nhà, anh mới gọi điện, nói không chê trách gì mình, vì ai cũng có quá khứ. Anh mong mình đừng để bụng thái độ của mẹ anh, anh sẽ từ từ thuyết phục bà chấp nhận mình.

Mình chẳng thấy tâm trạng khá hơn chút nào. Nỗi nhục nhã, cay đắng mình phải chịu khi tới ra mắt nhà anh vẫn còn nguyên vẹn. Và anh lúc ấy chẳng thốt ra nổi lời bênh vực nào dành cho mình. Dù bản thân anh cũng có quá khứ, thậm chí người yêu cũ của anh còn tới làm phiền mình, nhưng mình không hề hờn giận gì anh.

Thực sự mình yêu anh, muốn xây dựng gia đình với anh. Nhưng cứ nghĩ đến hành động và sự ghét bỏ của mẹ anh hôm đó, mình lại chùn bước. Mình có nên đợi anh thuyết phục bà hay dứt khoát chia tay luôn? Vì dẫu anh có yêu mình đến đâu, một khi mẹ anh phản đối quyết liệt, thì chuyện của mình và anh cũng tan vỡ mà thôi.

Tin cùng danh mục

Bài viết nhiều người đọc

Tin tức mới

Bình luận của bạn

Toàn cảnh về chúng tôi

Vì sao nên chọn chúng tôi

tai-xuong-1566277192.png

Luôn luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên làm mục tiêu cho tất cả các hoạt động của mình

tai-xuong-1566277192.png

Được lượng lớn khách hàng trên các forum, trang mạng, diễn đàn, blog và các hội nhóm trên facebook đồng tình đánh giá cao. Đặc biệt được Nhà nước và nhiều các Đơn vị uy tín Vinh danh.

tai-xuong-1566277192.png

Thành lập năm 2005, chúng tôi luôn nỗ lực phát triển & cống hiến không ngừng trong suốt hơn 15 năm qua

Thời Sự VTV

Thành tích

Tín Thành tự hào là công ty chính thống và uy tín nhất Việt Nam được nhà nước công nhận và cấp phép với nhiều thành tích, danh hiệu nổi bật

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp thân mật công ty Tín Thành tại Phủ Chủ Tịch

Dịch vụ mang ý nghĩa nhân văn nên được Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ và khen thưởng trong chương trình “Gặp giỡ doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong thời kỳ hội nhập”.

http://kenhsao.vn/doanh-nghiep/chinh-phu-gap-go-doanh-nhan-tieu-bieu-co-nhieu-dong-gop-trong-thoi-ky-hoi-nhap-1405.html

Thành lập năm 2005, với hơn 15 năm kinh nghiệm. Tín Thành được nhiều đơn vị, tổ chức nhà nước đánh giá là công ty uy tín, chuyên nghiệp trong việc cung ứng, đào tạo nhân sự, đặc biệt là dịch vụ cho thuê nhân sự, tổ chức đám cưới danh nghĩa được bảo mật tuyệt đối với 100% nhân sự là cán bộ công chức, hưu trí  (xem tiếp)

Nhận bằng khen cấp quốc gia

Báo chí nói về chúng tôi

Các hoạt động vì cộng đồng

Cam kết

Kinh doanh là trách nhiệm với xã hội và chúng tôi là những người hiểu rất rõ điều này. Khi đến với Tín Thành cho dù có sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không, bạn sẽ luôn được giúp đỡ để tìm kiếm giải pháp tối ưu vấn đề của bạn!