Những điều cha mẹ tuyệt đối không nên làm để con thông minh

 

Những điều cha mẹ tuyệt đối không nên làm để con thông minh, cha mẹ cần biết (Ảnh minh họa)

Những điều cha mẹ tuyệt đối không nên làm để con thông minh, cha mẹ cần biết
(Ảnh minh họa)

Cha mẹ tuyệt đối không nên khen con thông minh

Việc khen con trẻ thông minh vì cha mẹ muốn khuyến khích con, muốn con vui. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến trẻ gây trở ngại cho sự phát triển trí thông minh của trẻ. Theo giáo sư tâm lý thần kinh Ian Robertson tại Đại học Trinity (Ireland), khi khen con thông minh, bạn có thể đang thẩm thấu vào đầu trẻ ý nghĩ rằng đây là điều mà chúng có, chứ không phải là thứ mà chúng phải làm hoặc có thể đạt được.

Cha mẹ tuyệt đối không nên cho con ăn đồ ngọt quá nhiều

Có thể nhiều cha mẹ sẽ thắc mắc, tại sao việc cho con ăn đồ ngọt lại ảnh hưởng đến trí thông minh của con. Lý do là vì, khi trẻ ăn nhiều đồ ngọt, điều dễ thấy nhất là nó có thể gây ra bệnh tiểu đường, béo phì, thừa cân, và còn ảnh hưởng không tốt đến tim mạch và hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy, theo nhiều nghiên cứu, những trẻ ăn nhiều đồ ngọt sẽ có chỉ số IQ thấp hơn so với những trẻ bình thường khác. Việc ăn đồ ngọt nhiều sẽ làm trẻ thường bị no, không có cảm giác thèm ăn và làm giảm sự hấp thụ lượng protein và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển của não bộ, khiến não bộ của trẻ chậm phát triển.

Đánh vào mông con

Không ít cha mẹ kỉ luật con bằng cách đánh vào mông con. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học ngày nay đã chỉ ra rằng, đánh vào mông trẻ không những có thể ảnh hưởng đến tâm sinh lý mà còn giảm trí thông minh của trẻ. Khi cha mẹ đánh vào mông con, nó sẽ gây ra những chấn thương tinh thần lâu dài cho trẻ, làm suy giảm khả năng nhận thức, khiến trẻ gặp nhiều căng thẳng, áp lực khi phả xử lí những tình huống khó khăn.

Tin cùng danh mục

Bài viết nhiều người đọc

Tin tức mới

Bình luận của bạn

Toàn cảnh về chúng tôi

Vì sao nên chọn chúng tôi

tai-xuong-1566277192.png

Luôn luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên làm mục tiêu cho tất cả các hoạt động của mình

tai-xuong-1566277192.png

Được lượng lớn khách hàng trên các forum, trang mạng, diễn đàn, blog và các hội nhóm trên facebook đồng tình đánh giá cao. Đặc biệt được Nhà nước và nhiều các Đơn vị uy tín Vinh danh.

tai-xuong-1566277192.png

Thành lập năm 2005, chúng tôi luôn nỗ lực phát triển & cống hiến không ngừng trong suốt hơn 15 năm qua

Thời Sự VTV

Thành tích

Tín Thành tự hào là công ty chính thống và uy tín nhất Việt Nam được nhà nước công nhận và cấp phép với nhiều thành tích, danh hiệu nổi bật

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp thân mật công ty Tín Thành tại Phủ Chủ Tịch

Dịch vụ mang ý nghĩa nhân văn nên được Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ và khen thưởng trong chương trình “Gặp giỡ doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong thời kỳ hội nhập”.

http://kenhsao.vn/doanh-nghiep/chinh-phu-gap-go-doanh-nhan-tieu-bieu-co-nhieu-dong-gop-trong-thoi-ky-hoi-nhap-1405.html

Thành lập năm 2005, với hơn 15 năm kinh nghiệm. Tín Thành được nhiều đơn vị, tổ chức nhà nước đánh giá là công ty uy tín, chuyên nghiệp trong việc cung ứng, đào tạo nhân sự, đặc biệt là dịch vụ cho thuê nhân sự, tổ chức đám cưới danh nghĩa được bảo mật tuyệt đối với 100% nhân sự là cán bộ công chức, hưu trí  (xem tiếp)

Nhận bằng khen cấp quốc gia

Báo chí nói về chúng tôi

Các hoạt động vì cộng đồng

Cam kết

Kinh doanh là trách nhiệm với xã hội và chúng tôi là những người hiểu rất rõ điều này. Khi đến với Tín Thành cho dù có sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không, bạn sẽ luôn được giúp đỡ để tìm kiếm giải pháp tối ưu vấn đề của bạn!